Thực ra thì mình đã đi Thái Lan hai lần rồi mà chỉ đến Bangkok thôi. Nhưng nghe nói Krabi-Thái Lan có hồ nước rất đẹp nên quyết định quay lại để khám và phá :).

Ngày 1 : Kualua Lumpur – Krabi.

Do chiến bay của mình bay vào lúc 10 AM nên 7 AM mình đã lên đường ra sân bay, kiếm gì đó ăn ở sân bay trước khi Check in.

 

Ở cái quán Old town thì mình chỉ thích món này thôi, trứng luột half cook với sandwich và 1 ly milk tea :).

Ăn uống xong xuôi thì cứ chạy lại máy Check in tự động lấy vé và lên đường thôi !!

Thời tiết chuyến bay hôm nay quá đẹp nên khung cảnh mây trời cứ như thiên đường ấy.

Chuyến bay chỉ kéo dài 1 tiếng 10 phút thì phải nên mới nhắm mắt thì đã tới Krabi rồi .

Tới sân bay mình phải điền cái form màu xanh dạng như xin giấy tạm trú trạm vắng vậy :).

Việc đầu tiên khi ra khỏi hải quan là mua Sim điện thoại.

Cô bé bán Sim rất dễ thương bọ mình định mua gói 7 ngày thì cô bé hỏi khi nào bay về, thì bọn mình nói 4 ngày 3 đêm, cô bé tư vấn là mua gói 3 ngày là đủ rồi, tiết kiệm được 100 bath. Lần đầu thấy người bán hàng mà khuyến khách mua ít haha.

Sim xong thì sáp qua mua vé bus đi tới khách sạn thôi, 150 bath/ người cho đoạn đường gần 1 tiếng tới AoNang, bus sẽ chở tới khách sạn luôn. Quá rẻ nên mua ngay khỏi trả gía.

 

Mặt dù chiếc xe hơi cũ đường xá cũng không được ngon lành cho lắm nhưng anh tài xế lái rất êm chả thấy chóng mặt tí nào.

Tới khách sạn đói bụng quá nên sáp ngay vào quán nào đó để quất  bụng. Nhưng tất cả những suy nghĩ trong đầu trước khi đi là bay qua Thái cái gì cũng rẻ hơn Malaysia nên ăn cho đã. Tiếc thay, giá cả đôi khi lại đắt hơn Malaysia, khu vực này thì lại toàn là người Nga, quán ăn phần lớn là nấu theo khẩu vị của người tây.

Coconut shake thì chỉ có đá, cái món pad Thai gì đây thì ngọt như đường chả ngon như những gì mình đã từng ăn ở Bangkok.

Mình book khách sạn trên booking.com, phòng tách biệt như một căn nhà riêng rất đẹp và giá cả cũng chấp nhận được so với khu vực Aonang này.

Nhận phòng xong xuôi là lên đường ngắm hoàng hôn thôi.

 

Hoàng hôn nơi đây rất đẹp, mặt trời lặng dưới chân trời rồi phản chiếu xuống biển với một màu đỏ vàng lóng lánh. Xa xa có những chiếc thuyền gập ghềnh trên sóng biển tạo cho ta cái cảm giác mơ hồ khó tả.

Những quán ăn nhỏ dạng pub với những ánh đèn lung linh 🙂

 

Nhìn chung khu Aonang có bãi biển đẹp nhưng rất ồn vì những tiếng máy nổ của tàu thuyền chở khách tham quan, lượng người Nga du lịch ở đây rất đông, cứ như đang đi vào khu vực nước Nga ấy. Một chúc thất vọng về nới này vì nó không còn giữ được nét hoang sơ yên bình. So với Bangkok thì dân ở đây làm dịch vụ còn kém xa.

Thế là xong một ngày, lên trời xuống biển. Dạo thêm một vòng ngắm đường phố , sẵn tiện mua vé tour đi 4 đảo.

Khi mua tour mọi người nên cẩn thận hỏi kĩ là tour được đi bằng tàu cao tốc hay tàu thường nhé. Vì có thể bạn trả với giá nào cũng dính hết. Giá 1 tour 4 đảo là 1.000 bath + 400 bath tiền vé tham quan đảo. Thế mà mình trả giá còn 900 bath cho cả tiền tàu và vé. Cứ nghĩ là mình thông minh lắm ai dè ra đó họ cho đi tàu thường. Thôi thì đã lỡ , cứ xem như là trải nghiệm :).

To be continue…..

Categories: ASIA

119 Comments

Comments are closed.