Chào mọi người, trước khi bắt đầu chuyến đi thì mình xin giới thiêu sơ về Jeju Island nhé.

Jeju Island được hình thành do núi lửa cách đây khoảng 2 triệu năm với ngọn núi lửa Hallasan trên đảo cao 1.950 mét so với mực nước biển ( mình đã dành hết 5 tiếng của tuổi thanh xuân để leo lên đây ).

Mặc dù đã cuối đông nhưng trên đây vẫn âm 3 độ. Chỉ đứng đây 1 phút thôi mà cả người mình muốn đông cứng vì lạnh do có gió rất mạnh.

Ngày 1: Kuala Lumpur – Sân bay Jeju Island.

Cũng như mọi lần mình vẫn chọn Airasia để bay đến Jeju vì vé rẻ, mình đã đặt trước 2 tháng với giá khoảng 6 triệu bao gồm hành lý và cứ nghĩ là mình đã đặt được vé rẻ nhất. Nhưng trớ trêu thay, khoảng 1 tuần trước ngày đi Airasia mở đợt khuyết mãi với vé chỉ 3 triệu chưa bao gồm hành lý. Bởi vậy ta nói… người tính không bằng trời tính mà.

Đây là chiếc máy bay sẽ đưa em nó đến Jeju Island.

Tới sân bay check out xong là em nó làm một tấm liền

Việc trước tiên là cần phải mua một cái sim để kết nối mạng, không có mạng là chả làm được gì hết :).

Do mua Sim thì đắt hơn rất nhiều so với Router nên chúng tôi quyết định mua Router phát wifi cho hai đứa sài luôn cho tiện. Lúc đầu thì cũng lo là Router mau hết pin, rồi đường truyền chậm nhưng sau khi sử dụng thì mình đảm bảo các bạn là mạng rất mạnh nhé, lên gần tới đỉnh núi Hallasan luôn mà sóng vẫn ầm ầm nha. Thực ra thì Jeju có rất nhiều điểm wifi miễn phí nhưng do bọn mình dùng để sử dụng GPS để lái xe.

Thuê Router xong thì bọn mình liên hệ ngay với công ty cho thuê xe để họ đến đón và nhận xe. Các bạn lưu ý, khi thuê xe nên kiểm tra chụp ảnh của xe lại để lỡ có trầy xướt thì còn có bằng chứng, kiểm tra luôn bình xăng còn bao nhiêu rồi chụp hình lại luôn nhé. Các bạn nên mua trọn gói bảo hiểm, mất xe hay có xảy ra tai nạn thì mình không có trách nhiệm thanh toán chi phí.

Thuê xong thì lên đường thui, trên đường đến khách sạn thấy chổ nào đẹp thì cứ bay xuống làm một bộ ảnh khai trương.

Rất ít người dân ở Jeju có thể nói Tiếng anh, nhưng tiếng Hoa thì lại giỏi nên nếu bạn nào biết tiếng hoa thì không cần phải mệt nhọc sử dụng ngôn ngữ cơ thể nhé :).

Quầy tiếp tân của khách sạn.

Đây là phòng của em nó, bọn mình sẽ ở đây 3 đêm và sau đó chuyển đi khách sạn khác.

Cánh đồng xát bên khách sạn. Những cánhddoongfd ở đây thường được bao bọc bởi bức tường đá để che chắn gió vì gió ở đây rất mạnh.

Nhận phòng xong thì đói rã rời, láy xe lòng vòng kiếm gì đó ăn, do thời tiết lạnh nên các quán ăn cứ đóng kính mít làm mình chả biết quán nào đang mở cửa quán nào đã đóng nữa LOL.

Cứ như là hai lúa lên Sài Gòn ấy. Bay vào quán thì quất luôn hai con gà luột. Mẹ ơi chỉ biết nhìn nhau cười rùi ăn hai cái đùi là no ứ hự.

Ăn uống no nê thì về nhà ngủ một giấc để sáng hôm sau bắt đầu hành trình khám phá Jeju.
To be continue…..

Categories: ASIA

93 Comments

Comments are closed.