Perhentian là hòn đảo nằm ở phía đông bắc Malaysia giáp ranh với vùng biển miền nam Thái Lan. Perhentian có 2 đảo chính là Palau Perhentian Besar (đảo lớn) và Palau Perhentian Kecil (đảo nhỏ). Nếu bạn thích ở khách sạn resort thì có thể chọn đảo lớn. Ngược lại đảo nhỏ tập trung nhiều nhà nghỉ bình dân dành cho khách du lịch bụi, quán bar, tiệc tùng, đông đúc, vui nhộn hơn đảo lớn.

Mình chọn đảo nhỏ vì ở đây có cắm trại trên đảo với giá cực rẻ.

Ngày 1: Sightseeing

Có nhiều cách đến Perhentian nhưng bọn mình chọn cách đi Bus. Khi tới Trạm xe Bus bọn mình đặt Grab ra bến cảng để đón tàu ra đảo.

Cứ như là ra tới đảo hoang ấy, không có ai hết tạo cảm giác hoang sơ, yên bình.

Tiếp theo thì leo lên núi để nhận lều.

Liều thì được dựng giữa rừng núi hoang sơ, có đủ thứ tiếng chim hót.

Nhận liều xong thì kéo ra quan ăn ỏ dưới bãi biển, vừa ăn vừa ngắm sóng biển thì còn gì bằng.

Tiết mục tiếp theo là chụp ảnh sống ảo thôi.

Lâu lâu lên rừng làm Tarzan.

 

Ngày 2: Snokerling.

Đảo Perhentian có nhiều tour snokerling nguyên ngày rất rẻ, họ sẽ chở đến những chổ có nhiều cá, san hô đẹp rồi dừng giữa biển cho mình nhảy xuống ngắm. Có những khu có cá mập con, rồi rùa lớn. Nhưng do mình ko có đem túi đựng điện thoại để chụp dưới biển nên không có tấm nào dưới biển hết.

Nói chung chi phí đi Perhentian rất rẻ nên mọi người có thể đến và trải nghiệm nhé. Lưu ý, trước khi đi nhớ kiểm tra trước xem đảo có mở cửa hay không. Vì đảo hay đóng cửa không đón khách khi tới mùa bão.

The End.

Categories: ASIA

94 Comments

Comments are closed.